35 นาทีถึงเกียวโตด้วยรถไฟฟ้า! รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว

ฟุชิมิอินาริ
ฟุชิมิอินาริ
“ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริไทฉะ” ซึ่งเป็นศาลเจ้าหลักของศาลเจ้าอินาริและได้รับเลือกเป็นอันดับ 1 ของ “สถานที่ท่องเที่ยวของญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติปี 2014” อีกด้วย
ออกจาก “สถานีฟุชิมิอินาริ” ของรถไฟฟ้าเคฮันก็เป็นทางเข้าวัดทันที เดินตรงไปเรื่อย ๆ จะพบฮอนเด็น (วิหารหลัก) และโอคุมิยะ (วิหารหลัง) ซึ่งก่อนหน้านั้นจะมี “โทริอิ (ซุ้มประตูแดง) พันต้น” ยาวประมาณ 4 กม. มีสีแดงสดสวยงาม ระหว่างทางมีจุดพักซึ่งมีเหล้าหวานให้ได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศแบบเกียวโตด้วย
  • วัดคิโยมิสุเดระ
  • วัดคิโยมิสุเดระ
วัดคิโยมิสุเดระ
วัดคิโยมิสุเดระสร้างขึ้นในช่วงหลังของยุคนารา (ค.ศ. 778) ที่ฮอนโด (วิหารหลัก) ซึ่งเป็นสมบัติของชาติด้วย มีระเบียงคิโยมิสุที่ชื่อเสียงอย่างมาก สามารถชมทัศนียภาพอันยิ่งใหญ่ของตัวเมืองด้านล่างได้ วัดนี้ได้รับบันทึกเป็นมรดกโลกในปี 1994
หอคอยสีแดงสดยื่นสู่ท้องฟ้าสีฟ้าตั้งแต่ต้นฤดูใบไม้ผลิจนถึงต้นฤดูร้อน และยังมีสถานที่ให้สนุกได้อีกมากมาย เช่น ทางลาดนิเน็นซาคะ ทางลาดซันเน็นซาคะ ฯลฯ
วัดคินคะคุจ
วัดคินคะคุจิ
ภายในวัดมีสวนรอบสระน้ำ (สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น / สถานที่ที่ถูกกำหนดให้เป็นที่ที่มีทัศนียภาพสวยงามพิเศษ) บ่อน้ำกินกะเซ็นที่ โยชิมิสึ อะชิคากะ นำน้ำมาปลูกต้นชา ห้องดื่มชาเซ็คคะเทที่สร้างแบบสุคิยะสึคุริซึ่งจะถ่ายเทอากาศได้ดี ฯลฯ สามารถมาเพลิดเพลินกับการชมวิววิหารคินคะคุที่มองมาจากสระน้ำเคียวโคะจิซึ่งเป็นทัศนียภาพที่ให้บรรยากาศแตกต่างกันในแต่ละเวลาและแต่ละฤดู

รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณสถานีโอมิฮาจิมัง

เมืองพ่อค้าโอมิ
เมืองพ่อค้าโอมิ (บริเวณอนุรักษ์ที่มีกลุ่มสิ่งปลูกสร้างแบบดั้งเดิมที่สำคัญ)
ประมาณ 5 นาทีโดยรถยนต์
“โอมิฮาจิมัง” เป็นเมืองรอบปราสาทที่สร้างโดย ฮิเดสึกุ โทโยโทมิ ต่อมาได้รุ่งเรืองขึ้นในฐานะจุดกำเนิดพ่อค้าโอมิ แบ่งออกเป็นย่านบ้านซามูไรที่บริเวณเชิงเขาทางฝั่งเหนือของคลองฮาจิมังโบริและย่านที่อยู่อาศัยของชาวเมืองและพ่อค้าทางฝั่งใต้ของคลอง ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงใช้ชื่อเขตปกครองตามสมัยนั้นอยู่ เช่น คะจิยะโจ(เมืองร้านตีเหล็ก) เท็ปโปโจ(เมืองปืน) ไดคุโจ(เมืองช่างไม้) ทาทามิยะโจ(เมืองร้านเสื่อทาทามิ) อุวาอิโจ(เมืองร้านปลา) ฯลฯ ร้านค้าและกลุ่มโกดังดินกำแพงสีขาวที่ยังคงเหลืออยู่ในปัจจุบันในเมืองที่ถูกแบ่งเขตเป็นเหมือนช่องตะแกรง แสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองในอดีตของพ่อค้าโอมิที่ออกไปทำการค้าทั่วประเทศ ทำเงินโดยใช้ไม้หาบเพียงแท่งเดียว
คลองฮาจิมังโบริ
คลองฮาจิมังโบริ
ประมาณ 5 นาทีโดยรถยนต์
ในตอนที่ ฮิเดสึกุ โทโยโทมิ มาสร้างเมืองรอบปราสาทที่เชิงภูเขาฮาจิมังยามะ ได้ให้ขุดคลองฮาจิมังโบริขึ้นเพื่อให้เรือสินค้าที่ไปมาทะเลสาบบิวะทุกลำมาแวะจอดที่ฮาจิมัง โดยคลองแห่งนี้ที่ในอดีตเคยมีเรือค้าขายตั้งใบเรือขึ้นแล่นไปมามากมาย ปัจจุบันมีแนวต้นซากุระและต้นไอริสอยู่อย่างสวยงาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลักของเมือง และยังเป็นจุดถ่ายทำภาพยนตร์ย้อนยุคที่มีชื่อเสียงอีกด้วย
พิพิธภัณฑ์คาวาระ
พิพิธภัณฑ์คาวาระ
ประมาณ 5 นาทีโดยรถยนต์
พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงสิ่งต่าง ๆ โดยเน้นที่กระเบื้องฮาจิมังที่นิยมสร้างกันในช่วงปลายยุคเอโดะ มีทั้งการแนะนำประวัติศาสตร์และเทคนิคดั้งเดิม ตลอดจนมีโรงงานให้ทดลองทำด้วย ตัวสิ่งปลูกสร้างเองก็ใช้มนต์เสน่ห์ของกระเบื้องในทุกจุด เรียกได้ว่ามันเองก็เป็นสิ่งจัดแสดงเหมือนกัน รูปลักษณ์ภายนอกก็เข้ากับธรรมชาติและบรรยากาศของคลองฮาจิมังโบริได้เป็นอย่างดี
เที่ยวชมเมืองแห่งน้ำ
เที่ยวชมเมืองแห่งน้ำ
ประมาณ 10 นาทีโดยรถยนต์
ส่วนพื้นที่เมืองแห่งน้ำที่ทะเลสาบทางตะวันตก ก็ถูกจัดเป็นหนึ่งในแปดทัศนียภาพทะเลสาบบิวะในฐานะที่เป็น “เมืองแห่งน้ำของอะสึจิและฮาจิมังในฤดูใบไม้ผลิ” สามารถล่องเรือเล็กโยกเยกไปตามทางน้ำธรรมชาติที่เกิดจากต้นกกเกาะกลุ่มกัน

รายละเอียดข้อมูลการช้อปปิ้ง

ศูนย์การค้าอิออน โอมิฮาจิมัง
ศูนย์การค้าอิออน โอมิฮาจิมัง
ประมาณ 5 นาทีโดยรถยนต์
มีรถรับส่งฟรีจากสถานีโอมิฮาจิมัง
มิตซุยริวโอเอาท์เล็ทพาร์ค
มิตซุยริวโอเอาท์เล็ทพาร์ค
ประมาณ 25 นาทีโดยรถยนต์ หรือประมาณ 30
นาทีโดยรถบัสประจำทางจากสถานีโอมิฮาจิมัง

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ
ทาเนยะ สาขาใหญ่
ทาเนยะ สาขาใหญ่ (ร้านขนมญี่ปุ่น)
เดิน 3 นาทีจากโรงแรม
คลิกที่นี่เพื่อจอง
จอง +81-748-32-8180
มี Wi-Fi ทุกห้องทุกชั้น สำหรับใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน